Đặt dịch vụ

Mẫu đặt dịch vụ:
Gửi thông tin:

Hỗ trợ trực tuyến

Điểm hành hương - chùa Hương - chùa Tam Chúc


Trong vài năm gần đây, Chùa Tam Chúc dần đi vào hoàn thiện và tổ chức mở hội đón khách đến tham quan chiêm bái và lễ phật. Khu vực này đã tạo một điểm tham quan hấp dẫn với phật tử và du khách, với việc tạo con đường kết nối giữa chùa Hương và chùa Tam Chúc, khoảng cách giữa chùa Hương tới chùa Tam Chúc chỉ còn 6km.

Quý khách có thể tham quan lễ phật chùa Hương song, Quý khách chỉ mất 15 phút đi ô tô qua chùa Tam Chúc tham quan và ngược lại.

Chùa Hương vốn đã là một danh thắng nổi tiếng trong cả nước, là một lễ hội văn hóa tâm linh lớn và kéo dài nhất trong các lễ hội phật giáo ở nước ta. Mỗi năm chùa Hương đón khoảng 1,5 triệu du khách về tham quan chiêm bái lễ phật.

Chính việc kết nối này giữa 2 điểm này, đã mang lại cho quý khách nhiều lựa chọn trong lịch trình thăm quan lễ phật đầu xuân. Trong những năm qua, tuy mới tổ chức lễ hội chùa Tam Chúc nhưng cũng đón hàng triệu phật tử từ khắp bốn phương đến chiêm bái và thăm quan ngôi chùa lớn nhất thế giới này.

Để có thể tham quan hai điểm danh thắng trên, quý khách cần nắm được một số thông tin và lịch trình để lên kế hoạch cho mình.

1: Chùa Hương, nằn ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Thành Phố Hà Nội. Lễ hội chùa Hương được tổ chức khai hội hằng năm vào ngày 06 tháng Giêng và kéo dài tới hết tháng 3 Âm lịch

Khi đến tham quan chùa Hương, quý khách phải mua hai loại vé để được tham gia thăm quan và phục vụ thuyền, đò đi lại trên dòng suối Yến.

Quý khách khi vào động Hương Tích, mà không muốn đi theo đường bộ (leo núi) quý khách có thể mua vé cáp treo để di chuyền vào động.

Giá vé tham quan cho 1 khách là 80.000đ.cho toàn khu di tích

 Đối với người già trên 60 tuổi và người có công với cách mạng được giảm 50% còn 40.000đ/khách

Vé đi thuyền là 50.000đ/ người cho cả hai lượt vào và ra

Vé cáp treo khứ hồi là 180.000đ/khách, Vé 1 lượt là 120.000đ/khách ( đối với người lớn)

Vé cáp treo khứ hồi là 120.000đ/khách, Vé 1 lượt là 90.000đ/khách ( đối với trẻ em)

Lưu ý:  Trẻ em là người có chiều cao dưới 1m

2:   Chùa Tam Chúc,  thuộc xã Khả Phong, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Được tổ chức khai hội vào ngày 12 Tháng giêng Âm Lịch .

Chùa Tam Chúc, là một ngôi chùa rộng lớn, ở đây chùa không thu phí thắng cảnh. Quý khách muốn lên tới chùa, quý khách  nên mua vé xe điện để di chuyển tới chùa, hoặc mua vé đi tàu trên hồ Tam Chúc.  Nếu quý khách không muốn mua 2 loại vé dịch vụ trên, quý khách có thể đi bộ ven hồ để tới chùa (quãng đường từ bến xe tới cổng chùa là 5km)

Giá vé xe điện khứ hồi là 90.000đ/ khách (đối với người lớn) và 60.000đ đối với trẻ em (trẻ em là người có chiều cao dưới 1m)

Giá vé tầu đi trên hồ Tam Chuc vé khứ hồi là 200.000đ/ khách (đối với người lớn) và 100.000đ/ khách đối với trẻ em (trẻ em là người có chiều cao dưới 1m).

Lịch trình tham tham khảo

-         Nếu quý khách có 1 ngày mà muốn đi thăm quan cả hai điểm trên,  quý khách  nên đến Chùa Tam Chúc trước và đến thật sớm, sau khi tham quan lễ phật ở chùa Tam Chúc song. Quý khách di chuyển sang chùa Hương để tiếp tục hành trình dâng hương

Quý khách nên bố trí đặt ăn và thuyền đò trước, để khi tới chùa Hương là có thể sử dụng ngay dịch vụ, để tránh mất thời gian, vì lịch trình đi tham quan chùa Hương mất nhiều thời gian hơn ở chùa Tam Chúc. 

-         Nếu quý khách có 2 ngày.

Ngày 1; Quý khách nên đến tham quan chùa Hương trước, vì chùa Hương chiếm nhiều thời gian đi lại và nhiều điểm phải dâng hương.

Quý khách nên thuê nhà nghỉ ở ngay khu vực Bến Yến để tiện đi lại, hiện tại ở khu vực Chùa Tam Chúc chưa có nhiều nhà nghỉ và việc đi lại cũng chưa hợp lý. Vì vậy quý khách chọn ngày thứ nhất đi lễ Chùa Hương, sau đó tối về nhà nghỉ ở bến Đò Yến nghỉ ngơi

 Ngày thứ 2:  Tham quan chùa Tam Chúc, từ Bến Đò Yến sang chùa Tam Chúc chỉ mất 15 phút di chuyển, vì chùa Tam Chúc đã mở con đường kết nối với chùa Hương khoảng cách chỉ  là 6km để tới bến xe chùa Tam Chúc.

 

Kính chúc quý khách có chuyến đi tham quan chiêm bái an toàn và may mắn.

 

Mọi thông tin tư vấn về lịch trình và cung cấp dịch vụ du lịch tại chùa Hương

Quý khách vui lòng liên hệ.

 Nhà Nghỉ, Nhà đò Bình Định

Đ/c: Khu du lịch chùa Hương. Bến đò Yến, Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

Đt và Zalo:   0982.071.550. -  0915.095.940  - phục vụ 24/24h

Email: chuahuong.vn@gmail.com  

Lễ hội chùa Hương

Hotline

phục vụ 24/24h

0982.071.550

phục vụ 24/24h

0915.095.940

Làng Yến Vỹ - Làng sở tại
Theo hán tự, hai từ Yến Vỹ có nghĩa là đuôi con chim én.
Đền trình chùa Hương - tên chữ Ngũ Nhạc Linh Từ
Đền Trình, tên chữ là Ngũ Nhạc Linh Từ tên dân gian thường
Chùa Thiên Trù
Chùa Thiên Trù toạ lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng từ
Chùa Tiên Sơn
Năm 1903 một người dân địa phương cùng với con trai đi đào
Động Hương Tích - chùa Hương
Từ cửa động đi xuống động ,hiện nay là 120 bậc đá kê không
Chùa Thanh Sơn - Hương Đài
Nằm trong quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương)
Tuyến chùa Tuyết Sơn
Nằm trong quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương)
Tuyến chùa Long Vân
Nằm trong quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương)
Ngày 19/ 09 / 2018. Chùa Hương đón nhận bằng di tích Quốc Gia đặc biệt
Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt quần thể di tích
Dự án khu du lịch sinh thái tại xã Hương Sơn - Chùa Hương
Chùa Hương sẽ có khu du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian tới
Dự án tuyến cáp treo Hương Bình nối Chùa Tiên Đầm Đa với khu du lịch Chùa Hương
Tuyến Cáp treo nối khu du lịch chùa Hương và khu du lịch

Đang online: 6

Tổng truy cập: 427479